หน้าเว็บ

วันศุกร์ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2557

Tiền đạo Hoàng Đình Tùng – Niềm hy vọng mới của đội tuyển nước nhà

Hoàng Đình Tùng là cái tên đã được chính thức công bố ở đợt tập trung đội tuyển quốc gia năm 2015. Chân sút này đã chứng minh năng lực của mình bằng rất bàn thắng tại V.League.

Vài nét về tiền đạo Hoàng Đình Tùng

Hoàng Đình Tùng sinh năm 1988 (24/8/1988 tại Thanh Hóa, Việt Nam). Anh là cầu thủ bóng đá của câu lạc bộ Thanh Hóa đang chơi cho giải V.League. Tiền đạo là vị trí sở trường của anh. Đình Tùng từng khoác áo đội tuyển quốc gia U23 tham gia giải bóng đá Seagame lần thứ 25 và thứ 26. Năm 2011 và 2014, anh được gọi tập trung cho đội tuyển bóng đã quốc gia. Năm 2009, anh từng được bầu chọn cho giải thưởng chiếc giầy bạc Việt Nam.
Tiền đạo Hoàng Đình Tùng trong màu áo CLB Thanh Hóa
Tiền đạo Hoàng Đình Tùng trong màu áo CLB Thanh Hóa

Tiền đạo Hoàng Đình Tùng được đánh giá tốt hơn Công Phượng

Đình Tùng có mặt trong danh sách tập trung đội tuyển quốc gia và chuẩn bị cho trận đấu Đài Loan (Trung Quốc) thuộc vòng loại World Cup 2018 (khu vực Châu Á). Về vấn đề trọng dụng nhân tài, quan điểm Huấn luyện viên Miura rất rõ ràng, không có Công Phượng nhưng có Đình Tùng.
Cùng hoạt động ở hàng tiền đạo, Công phượng và Đình Tùng chịu trách nhiệm ở các khu vực khá giống nhau, phía sau các trung phong nhưng không quá gần khu vực 16m50 của đối thủ. Sở hữu thân hình nhỏ con, Đình Tùng hay Công Phượng cũng đều không phù hợp để đá trong tư thế quay lưng về phía khung thành của đối thủ, và giữa phạm vi chật hẹp ở khu vực 16m50.
Đình Tùng và Công Phượng cùng hoạt động ở khu vực tiền đạo
Đình Tùng và Công Phượng cùng hoạt động ở khu vực tiền đạo
Để phát huy tố chất kỹ thuật và sự nhanh nhẹn của mình, những tiền đạo này cần khoảng đất diễn rộng hơn. Dù chưa hết mùa giải nhưng các chuyên gia đều đánh giá Đình Tùng đang làm tốt hơn tiền đạo Công Phượng khi cùng hoạt động ở các địa bàn giống nhau. Minh chứng cụ thể là số lượng bàn thắng Đình Tùng ghi được nhiều hẳn Công Phượng tại V-League.
Bởi vậy, việc ban huấn luyện để tiền đạo Đình Tùng thế chỗ của Công Phượng ở đội tuyển quốc gia vào lúc này là điều dễ hiểu. Thậm chí, cầu thủ người Thanh Hóa còn có thể có cơ hội đá chính ngay sau Công Vinh. Đây là điều dễ hiểu bởi tiền đạo thực thụ của Việt Nam cũn chỉ còn lại Mạc Hồng Quân đã không còn phong độ đỉnh cao.
Nếu điều này xảy ra, đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Hoàng Đình Tùng trong suốt thời gian diễn ra mùa giải V.League 2015. Một người tưởng chừng đã mất tên tuổi ở Hải Phòng, giờ đây lại hồi sinh ở mảnh đất Thanh Hóa.
Sự kết hợp giữa Công Vinh và Đình Tùng được kỳ vọng mang lại sức sống mới cho đội tuyển quốc gia.
Về đội tuyển quốc gia, trong tình cảnh các chân sút cũ như Hồng Quân, Công Vinh chưa đạt được phong độ cao, hiệu suất ghi bàn thắng chưa cao, tất nhiên đội tuyển sẽ cần những nhân tố mới vừa là để mang đến luồng sinh khí mới cũng như tăng tính cạnh tranh và tăng cơ hội chiến thắng cho đội tuyển.
Công Vinh - chân sút lão làng của đội tuyển quốc gia
Công Vinh - chân sút lão làng của đội tuyển quốc gia
Về lý thuyết, sự kết hợp giữa Công Vinh và Đình Tùng cũng bổ sung khuyết điểm cho nhau rất tốt. Công Vinh là chân sút đã có kinh nghiệm dày dặn chuyên chơi gần khu vực cầu môn của đối thủ, Đình Tùng tuy còn mới nhưng sức trẻ tốt, nhanh nhẹn và tung ra những đòn đánh bất ngờ.
Nhờ thành tích ghi bàn ấn tượng tại giải V.League 2015, tiền đạo Hoàng Đình Tùng đã được trao cơ hội tốt trong sự nghiệp của mình. Và làng bóng đá nước nhà vẫn tiếp tục chờ đợi sự xuất hiện và bức phá của một chân sút khác là Lê Văn Thắng. Cầu thủ này cũng đang nổi đình đám ở giải vô địch quốc gia trong những lần tập trung đội tuyển sắp tới.
Theo thống kê, sau vòng 24, Văn Thắng đã mang về 16 bàn thắng, chỉ kém chân sút ngoại Patiyo, vẫn đang dẫn đầu giải vua phá lưới, một bàn mà thôi.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น